Chụp ảnh trong miệng với phông nền đen

Chia sẻ:

Ngày nay, sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ và nhiếp ảnh trong nha khoa đã đưa ảnh chụp trong miệng lên một tầm nghệ thuật mới. Một trong những kiểu ảnh cận cảnh mới phổ biến sau này đó là ảnh chụp có nền đen phía sau. Ngoài tính nghệ thuật ra thì kiểu ảnh này cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc của nha sĩ, đặc biệt là khi thiết kế thẩm mỹ nụ cười.

dsd

img_0169

Vậy thì làm sao để có thể có được một kiểu ảnh nghệ thuật như thế?

Cách đầu tiên là bạn có thể sử dụng những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (Photoshop chẳng hạn) để tách phần ảnh mong muốn ra và đưa lên trên một lớp nền màu đen. Một số phần mềm khác như Keynote thì có sẵn chức năng tách hình ảnh như vậy luôn, khá là dễ thao tác. Tuy nhiên phương pháp này đôi khi không cho hình ảnh tự nhiên và như ý. Đặc biệt là khi đối tượng bị lẫn vào phần nền phía sau, rất khó để tách rời hoàn toàn.

Cách thứ hai đó là sử dụng tấm nền đen trong khi chụp. Cách này sẽ cho hình ảnh trung thực và lung linh mà không cần phải mất nhiều thời gian thao tác hậu kỳ. Bạn có thể đặt hàng và mua một số dụng cụ chuyên dụng cho việc này.

Chẳng hạn như bộ này của Photomed có giá 139$

ptm-set

Hoặc bộ này của Smile Line với giá 112.15€

302258364131504eb12bf2a5c66a162f

Những bộ dụng cụ chuyên dụng này có nhiều ưu điểm khác nhau và dưới góc độ nào đó, chúng rất đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tiếp cận với những đồ chơi hấp dẫn này. Có một cách đơn giản hơn để làm một tấm nền đen như vậy.

Trước hết ra nhà sách tìm mua một tập bìa hồ sơ bằng nhựa màu đen.

65

Chỉ với 30.000 đồng, bạn có thể mua được một tập bìa hồ sơ như ý muốn. Bây giờ thì chỉ việc cắt ra theo hình dạng mình mong muốn.

img_1723

Có đồ chơi trong tay rồi thì ta làm việc thôi. Bạn chỉ cần đặt tấm nền đen này đằng sau vùng răng cần chụp và bấm máy, thế là xong.

dsc_3054

Nhiều người cảm thấy rất hài lòng về chất lượng hình ảnh với tấm nền đen tự chế này. Tấm nhựa có độ mịn phù hợp nên không bị chói ánh đèn flash và tạo nền đen rất đẹp. Bên cạnh đó cũng rất dễ sát khuẩn sau khi sử dụng. Lỡ có bị thất lạc hay hư hỏng, thậm chí bỏ nhầm vào lò hấp thì cũng không lo, chỉ việc lấy miếng bìa ra cắt tấm khác (một miếng bìa như vậy tính sơ chắc cắt được không dưới 10 tấm).

Chúc các bạn sẽ có được nhiều ảnh chụp trong miệng đẹp và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhé.

Bình luận