Implant cho người mất răng toàn hàm

Chia sẻ:

 

implant-drhung-allonImplant cho người mất răng toàn hàm

Việc áp dụng kỹ thuật cao của Implant cho phép chúng tôi đưa ra những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho những trường hợp mất răng toàn hàm:

1. All on 4: là phát minh của Nobel Biocare – một thương hiệu Implant nha khoa hàng đầu thế giới. Giải pháp này được áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau: chỉ cần dùng 4 Implant để bạn có một hàm răng đẹp với chức năng nhai, phát âm hoàn hảo.

2. All on 6: là kỹ thuật cấy ghép với 6 Implant trên một hàm, áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, nhưng xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho đặt implant. 

3. Hàm tháo lắp trên 2 implant: là kỹ thuật đặt 2 implant hỗ trợ cho hàm tháo lắp được ổn định.  Giải pháp này được áp dụng cho các trường hợp người lớn tuổi, mất răng đã lâu, thiếu hổng xương nhiều ngay ở vùng răng cửa.

All on 4 – chỉ cần 4 Implant cho toàn bộ hàm :

Là kỹ thuật cấy ghép 4 Implant trên mỗi hàm tạo trụ đỡ cho toàn bộ hàm răng giả, sau đó hàm răng giả được nối với Implant bằng trụ đỡ bắt vít (screw abutment). Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong trường hợp mất răng toàn hàm, mất răng lâu ngày khiến xương hàm đã bị mỏng đi nhiều!

Với việc đặt 4 implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45o, cùng với sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment,  giúp cho phục hình trên 4 implant đạt được 12 răng / hàm. (Trong một vài trường hợp đặc biệt phục hình trên ALL on 4 sẽ chỉ đạt được 10 răng/ hàm).

Quy trình cấy ghép ALL ON 4:

Có 2 phương pháp được sử dụng:

1. Phẫu thuật ALL on 4 được thực hiện dưới sự hỗ trợ của MÁNG HƯỚNG DẪN PHẪU THUẬT

2. Sử dụng thước đo phẫu thuật riêng biệt cho ALL ON 4 : đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật có nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật ALL ON 4 với Máng hướng dẫn phẫu thuật.implant-drhung-allon

Với phát minh vượt bậc của Nobel Biocare, quy trình cấy ghép Implant all on 4 không đòi hòi phải phẫu thuật cấy ghép xương như cấy ghép Implant đơn lẻ khác. Kết quả hồi phục chức năng ăn nhai hay mức độ dễ chịu khi làm quen và dùng hàm răng mới cũng vượt trội hẳn so với hàm giả tháo lắp thông thường.

Sau khi 4 Implant được cấy ghép, một hàm tạm tức thì sẽ được đặt lên Implant để sử dụng tạm thời trong thời gian khoảng 6 tháng trước khi làm phục hình sau cùng.

Ưu điểm của All on 4:

  • Không phải ghép xương, sửa soạn nhiều trước khi đặt Implant.
  • Răng mới được phục hình cố định trên Implant nên chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và tính tương thích của răng mới đạt tới 90% so với răng khỏe tự nhiên.

All on 6 – chỉ cần 6 implant cho toàn bộ hàm :

Khác với All on 4 – 4 Implant thường đặt ở khu vực răng cửa – All on 6 có thêm 2 Implant ở vùng răng sau nên kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng. All on 6 là giải pháp đem lại hiệu quả cao cho các trường hợp mất răng toàn hàm dưới và xương hàm 2 bên còn đủ cho việc đặt implant.all-on-6

Hàm tháo lắp trên 2 Implant :

Ngoài All on 4 và All on 6 áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, thì giải pháp làm hàm giả trên 2 Implant cũng là giải pháp tiết kiệm có nhiều ưu điểm hơn hàm giả tháo lắp thông thường. Một hàm giả tháo lắm sẽ được đặt trên 2 Implant, khách hàng có thể lựa chọn hàm giả tháo lắp với thanh bar mang lại sự vững chắc, ổn định hơn so với hàm tháo lắp thông thường. Hoặc giải pháp chọn hàm tháo lắp với nam châm có  ưu điểm là dễ dàng tháo lắp, và có chức năng ăn nhai tốt.

all-on-6

All on 4 và All on 6 là hai kỹ thuật mà TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS có nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện cho nhiều khách hàng bị mất răng toàn hàm. Trong một số trường hợp có thể là All on 8, hay về mặt lý thuyết có thể đặt số Implant nhiều hơn 8; nhưng All on 4 và All on 6 là giải pháp đạt hiệu quả về mặt phục hồi răng cũng như tiết kiệm chi phí mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng.

Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – người sáng lập của Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng sự   đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các ca  Implant All on 4, All on 6 và có bằng chứng nhận của Hiệp hội Tích hợp xương Hoa Kỳ AO và Hiệp Hội implant Hoa kỳ AAID.

Nguồn : http://nhakhoadrhung.com/

Bình luận